Nguyên nhân tẩy da chết xong bị ngứa và cách khắc phục.

Không thể phủ nhận được những công dụng tuyệt vời của việc tẩy da chết mang lại cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên sau khi tẩy da chết xong một số chị em thường bị ngứa khiến chị em cảm thấy khó chịu, bứt rứt. Vậy cách khắc phục tẩy da chết xong bị ngứa sẽ thế nào, chị em theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân tẩy da chết xong bị ngứa?

Những dấu hiệu đầu tiên của việt tẩy da chết đúng cách sẽ có những mẩn đỏ, ngứa và khó chịu. Nếu sau khi tẩy da chết có những dấu hiệu, ngứa ngáy cũng không nên chủ quan nhé. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa là gì?

Lạm dụng tẩy da chết quá nhiều.

Tẩy da chết mang lại những công dụng vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn như ngứa ngáy khó chịu và tổn thương da.

Phương pháp tẩy da chết không phù hợp

Mọi loại da có một cách tẩy da chết và sản phẩm chuyên dụng khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sai sản phẩm có thể gây kích ứng và ngứa. Vì vậy cần xem rõ thành phần của sản phẩm để chọn sản phẩm phù hợp.

Chà sát mạnh gây tổn thương da

Da mặt được xem là một trong những vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Vì thế bất cứ tác động nào mạnh cũng khiến da bị tổn thương nghiêm trọng.

Thay vì chà xát mạnh bằng máy, khăn hay mút, bạn hãy thử sử dụng miếng bọt biển. Với sự mềm mại, dịu nhẹ mà bọt biển mang lại chắc chắn sẽ giúp quá trình tẩy da chết của bạn diễn ra an toàn hơn.

Tẩy da chết khi mặt còn khô

Trước khi tẩy da chết bạn nên rửa mặt sạch sẽ và xông hơi để làm ẩm da. Việc tẩy da chết khi mặt còn khô sẽ khiến làn da  đứng trước  nguy cơ da bị tổn thương, ngứa rát và phát ban…

Không làm sạch da khi tẩy da chết

Nguyên nhân nghiêm trọng nữa khiến tẩy da chết xong bị ngứa mà nhiều người gặp phải đó là không làm sạch da trước khi tẩy da chết. Bước này nếu bỏ qua sẽ gây ra sự tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn, khiến lỗ chân lông bít tắc, hình thành nên mụn, viêm nhiễm và ngứa

Xem thêm: Có nên tẩy da chết thường xuyên không?

Cách khắc phục khi tẩy da chết xong bị ngứa.

  • Sau khi tẩy da chết nếu bạn bắt đầu cảm thấy làn da đang xuất hiện những vấn đề như ngứa ngáy, đỏ mẩn, rát…thì hãy ngưng 1-2 tuần cho làn da được phục hồi.
  • Chỉ nên sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ PH thấp hơn 7 để làn da tránh bị tác động quá nhiều cùng một lúc.
  • Không sử dụng thêm những loại sản phẩm dưỡng da có chứa acid, nó không tốt với làn da đang bị ngứa do tẩy da chết quá mức.
  • Dưỡng thật nhẹ cho da cho đến khi chấm dứt các vấn đề về da mà bạn đang gặp phải.
  • Nếu dùng tẩy da chết vật lí, bạn không nên sử dụng các sản phẩm có chứa hạt scrub to. Còn với sản phẩm hóa học thì hãy lựa chọn sản phẩm có nồng độ phù hợp và an toàn nhất.
  • Nên nhớ thời gian tẩy da chết hợp lí là 1 lần/tuần (đối với da nhạy cảm, da khô) hoặc 2 lần/tuần (đối với da dầu, da thường, da hỗn hợp). Đừng bao giờ lạm dụng, nó sẽ phản tác dụng đấy!

Trên đây là nguyên nhân tẩy da chết xong bị ngứa. Hy vọng qua bài viết chị em có cách tẩy da chết phù hợp và khắc phục được tình trạng ngứa của mình giúp làn da vừa sáng vừa đẹp vừa hết ngứa nhé.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.